Công nghệ sạc pin siêu nhanh Super mCharge

Đăng bởi admin 07/12/2017 0 Bình luận

Meizu là một công ty sản xuất điện thoại đến từ Trung Quốc, chuyên cung cấp những mẫu điện thoại tầm trung với thiết kế thời trang và giá cả phải chăng. Thị trường tiêu dùng mà Meizunhắm đến là các nước châu Á. Tại MWC 2017, hãng sản xuất điện thoại này không trưng bày những sản phẩm mới, thay vào đó, họ tạo điểm nhấn với công nghệ sạc pin siêu nhanh của mình có tên là Super mCharge.

Công nghệ sạc pin siêu nhanh Super mCharge

Hiệu suất sạc lên đến 55W

Đây công nghệ thứ tư của Meizu liên quan đến việc tối ưu thời gian sạc pin cho thiết bị di động. Trong công nghệ Super mCharge lần này, Meizu sử dụng điện áp 11 Vol với cường độ dòng điện là 5A, đã cho hiệu suất sạc lên đến 55W. Bên cạnh đó, Meizu cũng nâng cấp USB cablecùng với củ sạc có thể chịu được dòng điện lên đến 20V/8A.

Thay đổi thiết kế của USB cable để có thể chịu được điện áp lớn hơn

Trong quá trình triển lãm, Meizu đã thử nghiệm trực tiếp tại gian hàng của mình. Một chiếc Smartphone với dung lượng pin 3000mAh đã được xạc đầy 100% trong vòng 18 phút. Đây thực sự là một tốc độ ấn tượng vì hiện nay tốc độ sạc nhanh nhất cũng lên đến khoảng 1 tiếng 30 phút. Ví dụ, Galaxy S7 mất 1 giờ và 28 phút để sạc đầy 100% pin. Công nghệ sạc Dash Charge của OnePlus 3T nhỉnh hơn một chút với 1 giờ 25 phút và Google Pixel cũng phải mất hơn 2 giờ cho quá trình sạc pin.

Độ an toàn

Nhiệt độ ổn định trong quá trình sạc của công nghệ Super mCharge

Độ an toàn thực sự là một vấn đề đáng quan tâm, nhất là sau bài học từ Samsung. Tuy nhiên, Meizu đã khẳng định rằng, công nghệ Super mCharge của họ rất an toàn, độ chai của pin chỉ 20% sau 800 chu kỳ sạc / xả. Nhiệt độ cao nhất của pin trong lúc lúc sạc chỉ dừng ở mức 39 độ C. Do đó, người dùng vẫn có thể sử dụng điện thoại bình thường khi đang sạc pin.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin về công nghệ sạc pin siêu nhanh Super mCharge được giới thiệu tại triển lãm công nghệ MWC 2017. Theo thông tin chính thức, Meizu sẽ tiếp tục nghiên cứu để hoàn thiện công nghệ này và dự định sẽ chính thức tung ra thị trường trong khoảng thời gian 1-2 năm tới. 

Nguồn : Echip.Pro

 

 

Nội dung bình luận